Những lưu ý trong lắp đặt để sử dụng Thiết bị phòng tắm an toàn

Thứ Tư, Tháng Sáu 12, 2019 02:13
5/5 - (2 bình chọn)
5/5 - (2 bình chọn)

Sử dụng các thiết bị phòng tắm một cách tiện lợi và an toàn là nhu cầu của mọi gia đình. Việc lắp đặt là yếu tố quan trọng quyết định đến độ an toàn và tiện dụng cho người sử dụng. Nếu bạn đang quan tâm, đừng bỏ qua những lưu ý dưới đây.

Nội dung chính

Những lưu ý khi lắp đặt thiết bị phòng tắm

Sau khi đã hoàn thiện phòng tắm và mặt bằng đã sẵn sàng. Công việc tiếp theo mà gia chủ nào cũng muốn thực hiện ngay. Đó là lắp đặt các thiết bị phòng tắm phù hợp và an toàn, thuận tiện nhất có thể. Thiết bị vệ sinh Sơn Mỹ đưa ra một số những lưu ý dưới đây, giúp gia chủ yên tâm hơn trong việc lắp đặt các thiết bị.

Lựa chọn thiết bị phù hợp với diện tích phòng tắm

Tùy thuộc vào diện tích của không gian phòng tắm mà cần có những phương án sử dụng thiết bị một cách phù hợp. Với diện tích rộng thì có thể thoải mái lựa chọn các thiết bị với nhiều kiểu dáng, kích cỡ khác nhau. Với diện tích “hạn chế” thì cần lựa chọn những thiết bị có thiết kế nhỏ, gọn.

Tuy nhiên, dù  với phương án lựa chọn kiểu mẫu của các thiết bị như thế nào. Thì cần ưu tiên những thiết bị phòng tắm có công năng sử dụng phù hợp. Tránh trường hợp lựa chọn những sản phẩm kích thước quá nhỏ so với diện tích. Hoặc kích thước quá nhỏ sẽ không đảm bảo được việc phục vụ nhu cầu sinh hoạt.

Cần lựa chọn các thiết bị phù hợp với diện tích của phòng tắm tránh hiện tượng mất cân đối

Lắp đặt các thiết bị thuận tiện đường thoát nước

Thiết bị phòng tắm chính là những vật dụng thường xuyên tiếp xúc với nước. Do vậy, khi lắp đặt các thiết bị này để sử dụng một cách an toàn. Các bạn hãy lưu ý kê, đặt chúng ở những vị trí hợp lý và tiện đường thoát nước.

Nếu một chiếc bồn tắm được đặt ở vị trí thấp nhất trong phòng tắm mà không liền kề với đường thoát nước. Thì đồng nghĩa với việc phòng tắm thường xuyên bị ứ đọng nước, dễ hư hỏng bồn tắm… Bởi vậy, cần phải bố trí sao cho hợp lý và an toàn nhất có thể, tiện đường nước của cả đầu vào và đầu ra.

Lắp đặt các thiết bị thuận tiện đường điện

Ngoài thuận tiện đường thoát nước thì lắp đặt các thiết bị phòng tắm cũng cần phải ưu tiên thuận tiện đường điện. Với một số thiết bị như: bồn cầu thông thường, chậu lavabo… thì không sử dụng tới nguồn điện.

Nhưng những thiết bị như: bình nóng lạnh, máy sấy, đèn sưởi… Là những thiết bị sẽ cần phải sử dụng nguồn điện. Bởi vậy, hãy lắp đặt sao cho ưu tiên các vật dụng đó được gần và thuận tiện nguồn điện nhất có thể.

Việc thuận tiện với nguồn điện cũng bao gồm việc lắp đặt an toàn để tránh nguồn điện bị hở, rò rỉ… Ảnh hưởng đến sự an toàn cho người sử dụng.

Hãy tính toán để lắp đặt các thiết bị phòng tắm thuận tiện đường nước và đường điện nhất có thể

Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công tin tưởng

Bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt các thiết bị trong phòng tắm của gia đình mình. Như tốt hơn hết là bạn hãy giao công việc lắp đặt thiết bị phòng tắm cho những đơn vị thi công chuyên nghiệp. Họ là những người có tay nghề và kinh nghiệm, nên sẽ đưa ra được những phương án tốt nhất dành cho bạn.

Những lưu ý khi sử dụng thiết bị phòng tắm

Làm thế nào để bảo đảm sự an toàn về sức khỏe cũng như tính mạng của chính bạn và gia đình?

Làm sao để có thể nâng cao tuổi thọ của những thiết bị này? Và tránh những hỏng hóc trong quá trình sử dụng để tiết kiệm tối đa chi phí?

Bạn đừng bỏ qua những lưu ý sau khi sử dụng các thiết bị phòng tắm:

Tuân thủ hướng dẫn sử dụng và cảnh báo của thiết bị

Với mỗi sản phẩm, nhà sản xuất đều đưa ra những hướng dẫn sử dụng cụ thể. Đồng thời cũng sẽ có những chỉ định, chống chỉ định riêng dành cho mỗi thiết bị. Ví dụ: với những thiết bị phòng tắm bằng sứ, thì nên tránh va đập mạnh, cọ xát…

Chính vì vậy, để bảo đảm sự an toàn. Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của mỗi thiết bị trước khi sử dụng.

Vệ sinh đúng cách và định kỳ cho thiết bị phòng tắm

Một trong những tác nhân làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ, chất lượng cũng như tuổi thọ của các thiết bị phòng tắm. Đó là việc vệ sinh không đúng cách, hoặc không vệ sinh định kỳ các thiết bị. Với những thiết bị bằng sứ thì cần vệ sinh khác so với những thiết bị bằng Inox, hoặc bằng nhựa.

Các vật dụng dùng trong nhà tắm liên tục tiếp xúc với nguồn nước và các chất thải, bẩn… Bởi vậy, việc vệ sinh bên ngoài thường xuyên là việc cần làm. Tuy nhiên, cần vệ sinh đúng cách để bảo đảm tính thẩm mỹ của mỗi thiết bị.

Vệ sinh đúng cách và định kỳ là cách để nâng cao tuổi thọ cho các thiết bị phòng tắm

Xem thêm:

Hạn chế sử dụng hóa chất để tẩy rửa thiết bị phòng tắm

Nhiều người vẫn lạm dụng các chất tẩy, rửa hóa học để vệ sinh các thiết bị phòng tắm. Bởi sự tiện dụng, đồng thời cảm giác sạch bóng ban đầu sẽ đánh lừa khách hàng. Nếu sử dụng thường xuyên các hóa chất tẩy rửa để làm sạch, sẽ dẫn đến tình trạng các thiết bị phòng tắm bị bào mòn.

Hoặc nặng hơn thì các thiết bị này có thể xảy ra các phản ứng hóa học, gây ô xi hóa. Từ đó giảm tuổi thọ của thiết bị, gây tốn kém chi phí thay thế phụ kiện hoặc thay mới thiết bị cho gia chủ.

Kiểm tra, bảo dưỡng các thiết bị định kỳ

Việc kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ các thiết  bị phòng tắm rất đơn giản và vô cùng hữu ích. Nhưng lại là điểm mà nhiều người sử dụng hay bỏ qua hoặc bị lãng quên. Thông thường các sản phẩm cần được kiểm tra theo định kỳ khoảng 3 tháng một lần.

Cần kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ các thiết bị phòng tắm để chủ động kéo dài tuổi thọ của chúng

Hơn nữa, các thiết bị này thường xuyên tiếp xúc với nguồn nước. Rất dễ xảy ra hiện tượng bị ố vàng, hoen rỉ, lắng cặn… Ở các vị trí khó vệ sinh thông thường. Nên cần gia chủ lưu ý kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ để đạt được tính thẩm mỹ và tuổi thọ cao.

Sơn Mỹ là showroom chuyên cung cấp thiết bị phòng tắm uy tín tại Hà Nội. Được khách hàng tin tưởng và lựa chọn trong những năm qua. Sơn Mỹ đưa ra những gợi ý trong lắp đặt và sử dụng thiết bị phòng tắm trên. Nhằm quan tâm đến lợi ích và sự an toàn của khách hàng.

Nếu tuân thủ được những lưu ý trên, là bạn đã có được một không gian phòng tắm hiện đại mà an toàn. Đồng thời, khi sử dụng các thiết bị một cách an toàn sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho việc sửa chữa, thay mới.

>> Xem thêm: Thiết bị nhà tắm Inax 


Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.