Áp lực nước yếu có nên dùng Sen Cây Tắm không?

Thứ Tư, Tháng Hai 27, 2019 10:16
4.3/5 - (3 bình chọn)
4.3/5 - (3 bình chọn)

Hiện nay, sen cây tắm đang là một trong những thiết bị phòng tắm đang được đại bộ phận người tiêu dùng lựa chọn cho không gian phòng tắm hiện đại của mình. Sen cây tắm đang dần soán ngôi sen cây thông thường để trở thành “nữ hoàng phòng tắm” nhờ vẻ ngoài long lanh, đầy hấp dẫn. Tuy nhiên, để có thể sử dụng sản phẩm sen tắm thế hệ mới này, có nhiều thông tin cho rằng, bắt buộc phải có áp lực nước lớn, áp lực nước yếu không thể dùng được. Vậy điều này có đúng không, áp lực nước yếu có nên dùng sen cây tắm hay không? Tất cả những băn khoăn, khúc mắc này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây. Cùng khám phá nhé!

Liệu chăng có nên dùng sen cây tắm khi áp lực nước yếu không?

Nội dung chính

Áp lực nước yếu là do đâu?

Việc áp lực nước yếu là tình trạng phổ biến vẫn thường xảy ra khi nhiều thiết bị cùng sử dụng chung nguồn nước. Áp lực nước yếu khiến các thiết bị không được cấp đủ nước để hoạt động và hoạt động không thực sự hiệu quả đúng theo thiết kế của chúng. Vậy vì đâu mà xảy ra tình trạng này?

Có hàng tá nguyên nhân khác nhau khiến áp lực nước cấp tới sen cây tắm nói riêng và các thiết bị sinh hoạt nói chung, trong đó chủ yếu là do các nguyên nhân sau:

  • Khi thiết kế, thi công hệ thống ống nước trong nhà không có bản vẽ thiết kế chi tiết mà chỉ thực hiện dựa theo sự suy đoán, ước chừng, kinh nghiệm của thợ điện nước để thực hiện.
  • Đường ống nước được lắp đặt quá lòng vòng, nhiều đoạn cua gấp khúc không cần thiết khiến áp lực nước bị phân tán và không mạnh như ban đầu.
  • Cũng có thể, áp lực nước bị giảm đi, yếu đi do đường kính ống nước quá lớn, khi nguồn nước chảy từ bồn chứa trên cao chảy xuống, áp lực nước tại khu vực tầng trệt sẽ là cao nhất. Nếu bạn mở tất cả các van vòi nước tại vị trí tầng trệt, nước sẽ chảy rất nhanh và mạnh bởi đướng kính ống nước to. Điều này đồng nghĩa với việc nước ở các tầng trên cao sẽ yếu hơn.
  • Không loại trừ khả năng, áp lực nước yếu là do bồn chứa nước đặt không đúng vị trí. Bồn chứa nước đặt ở vị trí quá thấp so với nguồn ra nên áp lực bị giảm đáng kể khi chảy tới sen cây tắm. Như vậy có thể thấy, bồn chứa nước đặt ở vị trí càng cao thì áp lực nước sẽ càng mạnh hơn.

Về nguyên tắc, áp lực nước yếu không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của vòi sen tắm. Tuy nhiên, xét về khía cạnh hiệu quả, áp lực nước ảnh hưởng rất tới tới hiệu quả của thiết bị này. Áp lực nước yếu khiến các tia nước từ sen cây tắm bị yếu đi, hiệu suất giảm đáng kể, không phun lực nước mạnh  khiến cho việc sử dụng tắm rửa trở nên khó chịu hơn bởi dòng nước chảy ra một cách yếu ớt.

Đặc biệt, khi sử dụng dòng nước nóng, áp lực nước yếu còn khiến cho nhiệt độ dòng nước tăng cao, gây khó khăn khi điều chỉnh nước ở mức phù hợp nhất.

Áp lực nước yếu khiến các thiết bị trong gia đình không được cấp đủ nguồn nước cần thiết và không hoạt động đúng công suất mà nhà sản xuất đưa ra. Chính vì vậy, muốn sen cây tắm nói riêng và thiết bị phòng tắm, thiết bị vệ sinh, nhà bếp nói chung hoạt động tốt, bạn cần nhanh chóng tìm cách khắc phục tình trạng này, giúp áp lực nước mạnh hơn, tránh tình trạng nước yếu, chảy ri rỉ.

Có thể bạn quan tâm:

Làm sao để khắc phục tình trạng áp lực nước yếu?

Để đảm bảo nguồn nước được cung cấp đầy đủ cho tất cả các thiết bị cần sử dụng nước trong tòa nhà, chúng ta cần thực hiện các biện pháp tăng áp lực nước chẳng hạn như:

  • Nâng cao vị trí bồn chứa:

Để tăng áp lực nước chảy xuống các phòng ở tầng cao, bạn có thể nâng cao vị trí bồn chứa lên khoảng 3-4m so với vị trí hiện tại. Cách này dễ áp dụng với những gia đình có diện tích đặt bồn chứa nước rộng thoáng. Với những nơi hạn chế độ cao, bạn nên áp dụng cách khác nhé!

  • Đặt lại hệ thống đường ống nước

Thêm một biện pháp nữa bạn có thể áp dụng để tăng áp lực nước đó chính là sử dụng đường ống nước có đường kính: 34mm ở gần bồn chứa nước. Tiếp đó, giảm dần xuống còn 27mm. Cho tới khi xuống tầng trệt, chỉ nên dùng ống tối đa có đường kính 21mm. Khi đó, các ống chạy theo chiều ngang cũng không nên lớn hơn 21mm. Như vậy tất cả những phòng ở tầng thấp mở van vòi nước thì nước sẽ không chảy ồ ạt hết xuống dưới gây thiếu nước ở tầng cao như trước nữa.

  • Không lắp đặt đường ống nước quanh co và có nhiều khúc gấp.
  • Thường xuyên kiểm tra đường ống nước, vệ sinh sạch sẽ, thay thế nếu bên trong ống nước bị đóng vôi hay nứt vỡ để đảm bảo không làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng.
  • Bạn cũng có thể dùng bơm tăng áp để đẩy nước lên các tầng cao, tránh việc thiếu hụt nước sử dụng.

Bạn hoàn toàn có thể dùng sen cây tắm khi áp lực nước yếu nhờ áp dụng các biện pháp tăng áp kể trên

Áp lực nước yếu có nên sử dụng sen cây tắm hay không?

Quay trở lại câu hỏi ban đầu nêu ra ở đầu bài, vậy áp lực nước yếu có nên dùng sen cây tắm không? Áp lực nước yếu trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng với bất cứ ai khi tắm bằng sen tắm. Bởi áp lực yếu sẽ khiến sen cây tắm chảy yếu và không làm thỏa mãn nhu cầu sử dụng của người dùng. Để khắc phục vấn đề này, ngoài việc áp dụng các biện pháp trên, bạn có thể nghĩ tới việc sử dụng sen cây tăng áp. Tại sao không?

Bên cạnh các sản phẩm sen tắm thông thường, sen cây tăng áp được thiết kế với tiết diện nhỏ, giảm tối đa lực ma sát, tăng áp lực nước một cách hiệu quả. Áp lực nước qua vòi sen tăng áp sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, khắc phục nhanh chóng vấn đề áp lực nước yếu, giúp bạn tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi tắm, không phải bực mình như trước nữa.

Các sản phẩm sen cây tăng áp hiện nay cũng rất đa dạng về kiểu dáng cũng như chất liệu. Chúng được sản xuất với mẫu mã đa dạng, vuông có, tròn có, gắn tường có, âm tường cũng có, đảm bảo đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng cũng như nhu cầu thẩm mỹ của người dùng.

Hơn nữa, sen cây tắm hiện còn được trang bị rất nhiều tính năng tuyệt vời, giúp người dùng có những trải nghiệm hoàn hảo nhất cùng với nước.

Tới đây, nếu áp lực nước nhà bạn quá nhỏ, sen tắm thông thường chảy ri rỉ cực kỳ khó chịu, hãy thử áp dụng các phương pháp tăng áp mà chúng tôi giới thiệu trên đây, đặc biệt là phương án sử dụng sen cây tăng áp để có được những giờ phút thư giãn tối đa nhất, tuyệt vời nhất nhé! Nếu cần tư vấn thêm về vấn đề này, vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi để được hỗ trợ 24/7.

>> Có thể bạn quan tâm:


Từ khóa:

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.