Thiết bị Vệ sinh Cotto được tạo ra như thế nào?

Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2019 10:33
5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)

Thiết bị vệ sinh Cotto không còn xa lạ gì với mọi gia đình. Nhưng có khi nào bạn thắc mắc những chiếc bồn cầu, bồn tắm, vòi rửa Cotto,… đã được sản xuất như thế nào không? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu quy trình cho ra đời thiết bị vệ sinh Cotto trong bài viết dưới đây nhé!

Thiết bị Vệ sinh Cotto được tạo ra như thế nào?

Để tạo ra được những sản phẩm sứ vệ sinh cao cấp để chúng ta sử dụng hàng ngày, hãng Cotto đã áp dụng dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại với nhiều công đoạn.

Xem thêm: Những công nghệ “siêu khủng” chế tạo Thiết bị Vệ sinh

Nội dung chính

* Công đoạn 1: Pha trộn nguyên liệu để làm chất nền

Những nguyên liệu chủ yếu được sử dụng trong quá trình sản xuất thiết bị vệ sinh Cotto đó là thạch anh, đất sét cục, kẽm trắng, vôi, dolomite và kaolin. Đầu tiên, người ta sẽ đem tất cả nguyên liệu rửa sạch và lọc thật kỹ rồi đưa đến nhà máy. Trải qua quá trình nghiền, trộn, khuấy đều bằng các thiết bị lọc từ tính, hỗn hợp nguyên liệu dùng chế tạo thiết bị vệ sinh Cotto này sẽ được loại bỏ thành phần sắt trong đó. Cuối cùng, hỗn hợp sẽ được sàng lọc một lần nữa và tạo kích thước đồng nhất.

Xem thêm: Thiết bị Vệ sinh có từ khi nào? Ở đâu?

* Công đoạn 2: Tạo hình thiết bị vệ sinh Cotto

Sau khi có khối nguyên liệu đồng nhất, các kỹ thuật viên bắt đầu tạo hình mẫu cho thiết bị vệ sinh Cotto. Một điều chắc chắn rằng họ phải sử dụng khuôn để làm được việc này. Có nhiều loại khuôn như khuôn vữa thạch cao hay khuôn nhựa.

Sau khi hỗn hợp nguyên liệu được cho vào thùng để khuấy trong vài giờ, người ta đổ hỗn hợp vào khuôn chọn sẵn. Sau khi các khuôn nguyên liệu mất nước và đông cứng lại hoàn toàn thành hình dạng thiết bị vệ sinh Cotto, sản phẩm thô sẽ được lấy ra khỏi khuôn rồi đem sấy trong điều kiện độ ẩm, thời gian và nhiệt độ phù hợp. Bên cạnh đó, các khuôn hình cũng được sấy khô để sử dụng cho những lần tiếp theo.

Thiết bị vệ sinh Cotto được tạo thành hình và sấy khô ở điều kiện độ ẩm, thời gian và nhiệt độ phù hợp

* Công đoạn 3: Tráng men cho thiết bị vệ sinh Cotto

Đây là công đoạn giúp cho những sản phẩm thiết bị vệ sinh Cotto trở nên sáng bóng, đẹp và sạch mà chúng ta nhìn thấy. Quá trình tráng men vô cùng công phu và điêu luyện. Những nguyên liệu như thạch anh, kẽm trắng, oxide, zircon, vôi và kao lin được sử dụng trong khâu này. Đặc biệt, nếu muốn tạo ra các sản phẩm có màu sắc sẽ được thêm phẩm màu trong thành phần tráng men.

Xem thêm: Cách chọn Thiết bị Vệ sinh vừa bền vừa không lo lỗi mốt

Thông thường, quá trình tráng men được thực hiện bằng 2 hình thức: phun hoặc nhúng sản phẩm vào bể chứa lớn đầy dung dịch tráng men. Tuy nhiên, người ta thường sử dụng cách phun tráng men do kích thước và trọng lượng của sản phẩm khá lớn, hơn nữa phương pháp này phù hợp với hệ thống băng chuyền bán tự động nên sẽ cho hiệu quả tốt hơn, tiện lợi và nhanh hơn. Dù vậy, việc thực hiện khâu phun men này không hề đơn giản, người thợ phải thật sự có kinh nghiệm và chuyên nghiệp mới có thể cân đối được lớp men với độ dày của thiết bị. Chính vì vậy, các thiết bị vệ sinh Cotto như bồn tắm, bồn cầu hay chậu rửa sẽ có lớp men khác nhau theo độ dày của từng sản phẩm.


Thiết bị vệ sinh Cotto có lớp men khác nhau theo độ dày của từng sản phẩm

* Công đoạn 4: Nung sản phẩm

Sau khi được tráng men xong, thiết bị vệ sinh Cotto sẽ được được cho vào lò nung. Có đa dạng các loại lò nung như lò nung dạng con thoi, lò nung dạng hộp, lò nung kiểu tunnel,…. Nhìn chung, lò nung tunnel được sử dụng nhiều hơn vì có hiệu quả cao hơn những loại khác. Để nung được sản phẩm thì không thể nào thiếu đi nhiên liệu, đó là các loại dầu như dầu nặng, dầu diesel, khí tự nhiên, điện,….

Xem thêm: Chọn Thiết bị Vệ sinh chất liệu gì tốt nhất?

Đối với mỗi loại sản phẩm thiết bị vệ sinh, người thợ sẽ chọn lựa loại dầu phù hợp để nung. Khi dùng lò nung dạng tunnel, các sản phẩm sẽ được xếp trên các buồng lò. Để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, sản phẩm sẽ được nung trong khoảng thời gian từ 25 đến 30 tiếng đồng hồ và duy trì nhiệt độ ở 1000 – 1200 độ C. Do quá trình nung diễn ra liên tục nên việc tháo sản phẩm phải đảm bảo diễn ra nhanh chóng. Chính vì thế, những người trực tiếp làm công đoạn này cũng phải được đào tạo chắc chắn về kỹ năng.

Xem thêm: Chọn Thiết bị Vệ sinh tốt nhất theo 4 tiêu chí của người Nhật

* Công đoạn 5: Kiểm tra thành phẩm và tung ra thị trường

Kiểm tra thành phẩm là bước cuối cùng khi thiết bị vệ sinh Cotto được bán ra thị trường. Mặc dù có sự tỉ mỉ, thận trọng trong từng khâu nhưng nhà sản xuất cũng khó tránh khỏi những sản phẩm lỗi khi cùng lúc tạo ra hàng loạt thiết bị. Để đảm bảo thiết bị vệ sinh Cotto đạt những tiêu chuẩn chất lượng, kỹ thuật từ ban đầu, bộ phận kiểm tra thành phẩm sẽ tiến hành thẩm định từng sản phẩm, những thiết bị bị rạn nứt hay không đạt yêu cầu sẽ bị loại bỏ khỏi danh sách xuất xưởng. Quá trình này diễn ra rất khắc khe với sự tham gia của đội ngũ chuyên gia, kỹ sư có tiếng trong và ngoài nước về lĩnh vực thiết bị vệ sinh. Do vậy, những thiết bị vệ sinh Cotto được “cấp phép” đưa ra thị trường chính là những sản phẩm hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ và người tiêu dùng khó có thể “bắt lỗi” bất kỳ một khiếm khuyết nào trên sản phẩm.

Xem thêm:

Kiểm tra thành phẩm là bước cuối cùng để xuất xưởng thiết bị vệ sinh Cotto

Trên đây là 5 công đoạn tạo ra thiết bị vệ sinh Cotto được nhiều gia đình ưa chuộng. Có thể thấy rằng, ở mỗi khâu trong quy trình chế tạo, nhà sản xuất đều quan tâm, trau chuốt từng chi tiết, dù là nhỏ nhất. Đó là lý do thiết bị vệ sinh Cotto Thái Lan có chất lượng hàng đầu với thiết kế tinh tế, bắt mắt khiến người tiêu dùng vô cùng hài lòng khi sử dụng.

>> Xem thêm: Báo giá thiết bị vệ INAX 2019


Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.