Bật mí cách lựa chọn bồn cầu toilet chuẩn

Chủ Nhật, Tháng Tám 18, 2019 15:40
5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)

Nội dung chính

Cách lựa chọn bồn cầu phù hợp

Cách lựa chọn bồn cầu chuẩn

Bật mí cách lựa chọn bồn cầu toilet chuẩn cho các gia đình Việt. Với một thiết bị bồn cầu tốt thì tiêu chí bề ngoài sáng đẹp, chiều cao ghế ngồi phù hợp, chất liệu bền bỉ sẽ là sự lựa chọn hàng đầu. Mặc dù bồn cầu toilet không chiếm nhiều diện tích trong nhà tắm hay nhà vệ sinh. Nó cũng phải vấn đề đầu tiên được đề cập của một thiết kế nhà tắm nhưng lại là sản phẩm không thể thiếu. Chính vì thế, Sơn Mỹ qua nhiều năm cung cấp thiết bị vệ sinh chất lượng sẽ đưa ra một số tiêu chí giúp các bạn lựa chọn bồn cầu tốt nhất.

Các tiêu chí lựa chọn bồn cầu phù hợp

Để có cách lựa chọn bồn cầu phù hợp cho gia đình, bạn cần nắm được và dựa trên 1 số tiêu chí quan trọng dưới đây. Hãy cùng Sơn Mỹ tìm hiểu ngay nhé.

Cách lựa chọn chiều cao bàn cầu

Cách lựa chọn bồn cầu theo tiêu chí đầu tiên là chiều cao bàn cầu. Chiều cao tiêu chuẩn cho một bàn cầu là 17 inches, rẻ hơn 1 inch so có chiều cao tiêu chuẩn cho một ghế ngồi thường nhật. Tuy nhiên, đa số các nhà cung cấp còn mang một đôi mô phỏng có chiều cao “thoải mái”, tập trung chủ yếu là 19 inches. Từ góc độ y tế, chỗ ngồi bàn cầu thấp vừa phải được khuyến khích sử dụng tốt hơn. Bên cạnh đó, chiều cao bàn cầu cần phù hợp nhất cho những người mang vấn đề về sức khỏe, người cao tuổi,…

Cách lựa chọn chiều cao bàn cầu

Cách lựa chọn bồn cầu Ẩn dấu hay phối hợp

Kết cấu ẩn dấu hay phối hợp là tiêu chí tiếp theo khi lựa chọn bồn cầu bạn cần lưu ý. Các kết cấu phức tạp của bồn cầu khiến tác động đến phong cách phòng tắm. Mặt khác, thiết kế nhiều “ngõ ngách” và vị trí khuất là điều kiện thuận tiện cho bụi bẩn, nấm mốc hoạt động. Tuy nhiên, các chất tẩy rửa hiện nay có khả năng xử lí vấn đề này. Nếu bạn thuộc trường phái cổ điển, có thể kết hợp thiết bị vệ sinh trong phòng tắm với nhau. Tạo nên nét độc đáo riêng và tiết kiệm cho gia đình hơn.

Nếu không hoặc bạn có điều kiện đầu tư hơn một chút. Hãy thử thiết kế bồn cầu riêng biệt với ẩn dấu so với bồn tắm và bồn chậu. Như vậy không gian sẽ trở nên sang trọng hiện đại.

Lựa chọn thiết bị vệ sinh bồn cầu ẩn dấu hay phối hợp

Cách lựa chọn vị trí bồn cầu

Có lúc bạn cảm thấy phải chuyển vị trí bồn cầu nếu như thiết kế các thiết bị phòng tắm không liên quan. Vì thế, ngay từ khi lựa chọn và lắp đặt bồn cầu, hãy lưu ý đến vị trí của nó so với các thiết bị khác. Đừng đặt bồn cầu quá sát với tường, bồn tắm, kệ, gương,… để thuận tiện sinh hoạt.

>> Xem thêm:

Lựa chọn bồn cầu theo một số tiêu chí khác

Khi lựa chọn bồn cầu, bạn cần lưu ý đến một số tiêu chí nhỏ khác nhưng cũng góp phần quan trọng. Nút nhấn nước bồn cầu rộng rãi hơn đem lại cho phòng tắm cảm giác như spa đương đại. Cần gạt nước thì lại đem đến phong cách cổ điển hơn. Như vậy hãy xem xét tính cách và hơi hướng của các thành viên trong gia đình để lựa chọn cho phù hợp nhé.

Màu sắc cũng là một tiêu chí quan trọng trong cách lựa chọn bồn cầu. Ở mọi thời đại thì sạch sẽ và trắng sáng là chỉ tiêu chọn lọc bồn cầu rộng rãi nhất. Bên cạnh đó, hầu hết các dịch vụ đều cung cấp nhiều màu sắc khác cho bạn lựa chọn như hồng, xanh nhạt, màu trung tính,… Tuy nhiên, trắng tinh khôi vẫn là sự lựa chọn số 1 và có giá trị hơn cả khi nó không bao giờ lỗi thời.

Qua các chia sẻ trên, hi vọng các bạn đã xác định được tiêu chí và cách lựa chọn bồn cầu toilet phù hợp cho gia đình. Đồng thời biết cách sắp xếp, thiết kế sao cho không gian phòng tắm đẳng cấp, sang trọng hơn cả.

Thiết bị vệ sinh Sơn Mỹ – đồng hành cùng gia đình Việt!

Xem thêm tại đây


Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.