8 Mẹo nhỏ giúp tiết kiệm nước khi dùng Thiết bị Vệ sinh Cotto

Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2019 10:34
5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)

Nhiều hộ gia đình đau đầu mỗi khi nhận được hóa đơn tiền nước hàng tháng. Không phải máy giặt, các thiết bị vệ sinh trong gia đình mới là “thủ phạm” tiêu thụ một lượng nước lớn mỗi tháng. Vậy, làm cách nào để tiết kiệm nước? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn đọc vài mẹo nhỏ giúp gia đình bạn sử dụng thiết bị vệ sinh Cotto tiết kiệm nước hiệu quả nhất.

Mẹo nhỏ giúp tiết kiệm nước khi dùng Thiết bị Vệ sinh Cotto

Nội dung chính

1. Không xả nước tùy tiện, bừa bãi

Nhiều người có thói quen xả vòi nước liên tục khi rửa rau quả, chén bát, hay cọ rửa đồ vật nhưng không nghĩ rằng lượng nước xả ra hàng ngày cộng dồn vào cuối tháng sẽ vô cùng lớn. Để tránh lãng phí, bạn hãy dùng một chậu sạch để xả nước vào rửa, sau đó lại dùng xả cuối để làm các công việc khác như cọ rửa sàn nhà, nhà tắm,… thay vì phải xả nước lại nhiều lần.

Tương tự, việc đánh răng rửa mặt cũng vậy. Nhiều người nhúng bàn chải dưới vòi nước cho ướt rồi đánh răng, trong thời gian đó cũng không khóa vòi nước. Đó là thói quen phổ biến nhất làm lãng phí nước, thay vì để nước chảy vô ích, bạn hãy hứng nước vào một ly sạch để dùng cho việc đánh rằng, sau đó tắt vòi đi.

Xem thêm: 7 Thiết bị Vệ sinh thông minh giúp tiết kiệm nước hiệu quả

2. Không nên xả rác hoặc gạt tàn thuốc qua bồn cầu

Trong tất cả các thiết bị vệ sinh Cotto, bồn cầu là thứ tiêu tốn nhiều nước nhất. Theo tính toán, mỗi lần xả nước, bồn sẽ tiêu thụ 15 lít nước sạch. Như vậy, nếu bạn có thói quen xả rác hoặc gạt tàn thuốc vào trong bồn cầu rồi xả nước thì một lượng lớn nước đã bị lãng phí rồi đấy!

Xem thêm: Thiết bị vệ sinh: Chọn bồn cầu hãng nào là tốt nhất?

3. Tiết kiệm nước cho bồn cầu bằng cách đặt phao nổi vào ngăn chứa nước xả của bồn

Ngoài việc từ bỏ thói quen xấu khi đi bồn cầu, bạn cũng có cách tiết kiệm nước tối đa đối với thiết bị vệ sinh Cotto này. Đó là hãy dùng một phao nổi đặt vào ngăn chứa nước xả, mỗi ngày bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 40 lít nước đấy! Nếu không mua phao nổi, bạn cũng có thể dùng một chai nhựa đổ đầy nước và cát vào (dùng sỏi thay cát cũng được nhé) rồi đặt vào ngăn nước xả, cách xa hệ thống vận hành, việc làm này cũng đem lại kết quả tương tự như dùng phao nổi.

4. Không xả nước sen vòi trong lúc kỳ cọ

Với thiết bị vệ sinh Cotto, các đầu sen vòi đều rất tiết kiệm nước và dễ lắp đặt cho mọi gia đình. Tuy nhiên, việc không khóa vòi trong lúc bạn xát xà phòng và kỳ cọ thì ít nhiều cũng lãng phí nước không đáng. Do vậy, hãy cân nhắc điều chỉnh thói quen này nhé!

Xem thêm: Mua Thiết bị Vệ sinh vòi sen, cây sen cũng phải có kinh nghiệm!

5. Sử dụng sen tắm thay cho bồn tắm

Với những ai đã dùng thiết bị vệ sinh Cotto sẽ thấy rõ rằng việc sử dụng sen tắm sẽ tiết kiệm nước hơn hẳn so với sử dụng bồn tắm. Đặc biệt, bạn có thể điều chỉnh vòi sen có dòng chảy nhỏ để tiêt kiệm đến 11 lít nước mỗi phút. Ngoài ra, chi phí lắp đặt vòi sen cũng thấp hơn so với số tiền bạn phải trả cho lượng nước đã lãng phí.

6. Cách nhiệt ống dẫn nước

Các thiết bị vệ sinh Cotto như sen vòi, vòi rửa có thiết kế chế độ nóng lạnh thì khi sử dụng bạn phải chờ thời gian nước nóng chảy xuống. Để tránh lãng phí lượng nước xả ra trong thời gian chờ và để có nước nóng nhanh hơn, bạn hãy dùng các miếng bọt biển để cách nhiệt đường ống dẫn nước. Cách làm này vừa hiệu quả lại không tốn kém.

7. Kiểm tra đường ống nước thường xuyên để tránh rò rỉ

Trong quá trình sử dụng, đường ống dẫn nước nhà bạn có thể bị hư hỏng hoặc rò rỉ dẫn đến lãng phí nước. Để phát hiện được điều này, bạn hãy lưu ý chỉ số ở đồng hồ tính nước. Cách kiểm tra đơn giản nhất là không sử dụng nước trong khoảng 1 giờ đồng hồ, sau đó xem trên đồng hồ. Nếu kim đồ vẫn quay và chỉ số nước vẫn tăng thì đường ống dẫn nước nhà bạn có thể đã gặp vấn đề.

Đối với thiết bị bồn cầu, bạn có thể kiểm tra có rò rỉ không bằng cách cho một ít bột màu vào ngăn xả nước, không xả nước trong vòng 30 phút. Khi kiểm tra, nếu bạn thấy bột màu xuất hiện trong lòng bồn cầu thì thiết bị đã bị rò rỉ và cần sửa chữa ngay.

Xem thêm: 

8. Thay thiết bị vệ sinh cũ bằng thiết bị vệ sinh Cotto cao cấp

Những thiết bị vệ sinh cũ đã sử dụng lâu ngày sẽ hoạt động kém hiệu quả hơn, các tính năng của thiết bị cũng không còn được như lúc ban đầu. Nếu bạn sử dụng những sản phẩm thông thường, cơ bản nhất thì một thời gian sau sẽ thấy rõ sự khác biệt khi các thiết bị đã “già nua”, không chỉ công suất hoạt động thấp, tính thẫm mỹ kém mà chúng còn gây ra lãng phí nước cho gia đình bạn. Đó là lý do vì sao sử dụng càng lâu thì các thiết bị vệ sinh trong nhà càng tiêu tốn nhiều nước hơn khi mới mua.

Một trong những phương pháp tốt nhất để khắc phục việc lãng phí này đó là hãy thay thế những thiết bị đã cũ bằng những sản phẩm của thiết bị vệ sinh Cotto. Đây là thương hiệu cao cấp, nổi tiếng trên thị trường hiện nay với những tính năng vượt trội từ công nghệ sản xuất hàng đầu về thiết bị vệ sinh. Thiết bị vệ sinh Cotto không những có khả năng chống bám bẩn, kháng khuẩn cực tốt mà còn giúp tiết kiệm nước hiệu quả, không gây tốn kém và rất dễ lắp đặt cho gia đình.

Nên thay thiết bị vệ sinh cũ bằng thiết bị vệ sinh Cotto

Mặc dù thiết bị vệ sinh Cotto được thiết kế giúp gia đình bạn tiết kiệm nước một cách tối đa nhất nhưng với những thói quen chưa hợp lý trong việc sử dụng hàng ngày, bạn có thể trả số tiền nước đắt đỏ mà không biết nguyên nhân. Hãy áp dụng ngay những mẹo trên đây để giúp giảm hóa đơn tiền nước trong tháng tiếp theo nhé!

>>Xem thêm: https://thietbivesinh.org.vn/


Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.