5 Tiêu chí chọn Thiết bị Vệ sinh bồn cầu phù hợp phòng tắm

Chủ Nhật, Tháng Ba 10, 2019 01:11
5/5 - (2 bình chọn)
5/5 - (2 bình chọn)

Có thể nói, trong hệ thống thiết bị vệ sinh trong gia đình, bồn cầu đóng vai trò trọng tâm nhất và cũng làm gia chủ khó khăn trong việc lựa chọn nhất. Bài viết dưới đây sẽ “bật mí” cho các bạn cách chọn Thiết bị Vệ Sinh bồn cầu làm sao để phòng tắm luôn thông thoáng, sạch sẽ.

Thiết bị Vệ Sinh bồn cầu
Thiết bị Vệ Sinh bồn cầu

Nội dung chính

1. Lực hút và áp lực

Khi chọn bồn cầu, cần xem xét đến cấu tạo cũng như nguyên tắc hoạt động của bồn cầu, nhất là cơ chế xả nước để chọn vị trí lắp đặt phù hợp. Bồn cầu “làm việc” có tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào áp lực nước, điều đó làm tăng cường lưu lượng nước tự nhiên để có thể cuốn trôi mọi chất thải một cách nhanh chóng. Một kinh nghiệm cho bạn đó là hãy chọn những loại bồn cầu hiện đại, ứng dụng công nghệ xả xoáy thay vì xả thẳng sẽ có hệ thống áp lực hỗ trợ tốt hơn.

Xem thêm: Thiết bị vệ sinh là gì?

Bên cạnh đó, vị trí của phòng tắm/nhà vệ sinh liên quan mật thiết đến việc cung cấp nước cho bồn cầu. Do vậy, trước khi mua bồn cầu thì bạn cũng cần tìm hiểu thêm về kiến trúc ống nước gia đình. Điều đó không chỉ giúp bạn chọn được bồn cầu phù hợp mà còn cho bạn biết cách thông tắc cống trường hợp bị nghẽn.

Bồn cầu Sơn Mỹ
Bồn cầu Sơn Mỹ

Bồn cầu xả xoáy sẽ có hệ thống áp lực hỗ trợ tốt hơn

2. Chiều cao bồn cầu

Thông thường, chiều cao tiêu chuẩn của bồn cầu là 17 inches, thấp hơn ghế ngồi bình thường là 1 inch. Tuy nhiên, để tạo sự thoải mái cho người dùng, các nhà sản xuất thiết bị vệ sinh còn cho ra loại bồn cầu cao đến 19 inches. Theo các chuyên gia sức khỏe, chỗ ngồi bồn cầu thấp được khuyên dùng hơn nhưng đối với những đối tượng đặc biệt như người già, người bệnh,… thì chiều cao bồn cầu cần lựa chọn thích hợp nhất có thể.

Bồn cầu có chiều cao tiêu chuẩn là 17 inches
Bồn cầu có chiều cao tiêu chuẩn là 17 inches

3. Màu sắc

Thông thường, màu được xem là “chuẩn” nhất của thiết bị vệ sinh nói chung và bồn cầu nói riêng là màu trắng tinh khiết. Tone màu này đem lại sự sạch sẽ, tươi mát cho không gian phòng. Hơn hết, người dùng không sợ bị lỗi thời, khi bán lại cũng có giá trị cao hơn những màu khác. Tuy nhiên, với nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng ngày nay, các hãng sản xuất thiết bị vệ sinh đã cho ra những sản phẩm có tone màu phong phú như màu hồng nhạt, xanh nhạt, màu trung tính, đặc biệt có thể sử dụng nhiều màu kết hợp đối với thiết bị vệ sinh cho trẻ em.

Màu trắng được xem là tone màu “chuẩn” và phổ biến nhất đối với sản phẩm bồn cầu
Màu trắng được xem là tone màu “chuẩn” và phổ biến nhất đối với sản phẩm bồn cầu

Mặc dù màu trắng vẫn là tone màu chủ đạo và phổ biến nhất đối với các loại bồn cầu. Nhưng khi lựa chọn bạn cũng cần lưu ý rằng, các thiết bị bằng sứ vệ sinh cao cấp từ các thương hiệu khác nhau có thể có màu trắng không giống nhau hoàn toàn. Nếu mua thiết bị vệ sinh theo bộ thì có thể không lo đến vấn đề màu sắc, nhưng nếu chúng có nguồn gốc từ những thương hiệu khác nhau thì bạn nên lưu ý tone màu cẩn thận. Chỉ cần một sự “lệch pha” nhẹ về màu sắc giữa chúng sẽ làm cho căn phòng của bạn thiếu đi sự tinh tế và trở nên lộn xộn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn Thiết bị Vệ Sinh bồn cầu theo xu hướng kết hợp màu sắc để tạo ra hiệu ứng đẹp không ngờ, điều này dễ dàng hơn với màu trung tính, đơn giản. Chẳng hạn như bồn cầu màu trắng với nắp đậy tone màu đen, hoặc là bồn cầu màu đen nhưng hãy đảm bảo việc phối hợp thêm một số thiết bị, phụ kiện khác màu đen để bồn cầu không quá nổi bật.

Bồn cầu màu đen kết hợp với một số đối tượng cùng màu sẽ không làm bồn cầu quá nổi bật
Bồn cầu màu đen kết hợp với một số đối tượng cùng màu sẽ không làm bồn cầu quá nổi bật

Mặt khác, nếu chọn bồn cầu theo màu tường thì có lẽ màu trắng sứ không phải lúc nào cũng hoàn hảo. Ví dụ nhé! Khi phòng tắm bạn sử dụng vật liệu tường màu tối như đá hoa cương, gạch trần thì bồn cầu màu be hoặc xám sẽ giúp mọi thứ trở nên hài hòa hơn.

Bồn cầu màu be hoặc màu xám có vẻ phù hợp với chất liệu ốp tường màu tối
Bồn cầu màu be hoặc màu xám có vẻ phù hợp với chất liệu ốp tường màu tối

4. Nút nút nhấn hay cần gạt nước

Bồn cầu thường có cấu tạo xả nước bằng cần gạt hoặc nút nhấn. Nếu bạn muốn phòng tắm của mình trông hiện đại như một spa thì hãy chọn loại bồn có nút nhấn. Còn nếu yêu thích chiếc bồn cầu với cần gạt nước thì tốt nhất hãy chọn loại mang lại phong cách cổ điển. Nói chung, tùy vào sở thích mỗi người mà chọn kiểu nào cho phù hợp chứ bộ phận này cũng không ảnh hưởng nhiều đến tính năng của thiết bị.

5. Vị trí Thiết bị Vệ Sinh bồn cầu so với những thiết bị khác

Có thể nói, bồn cầu là thiết bị vệ sinh “bất di bất dịch”, rất hiếm khi bạn phải di chuyển nó cho dù thiết kế phòng tắm không phù hợp đi chăng nữa. Do vậy, ngay từ đầu hãy chọn cho nó 1 vị trí hợp lý nhất trong phòng. Nguyên tắc là lắp đặt bồn cầu không đặt gần sát mà phải có khoảng cách nhất định với các thiết bị vệ sinh khác như bồn tắm, tường, tủ kệ,… để không làm ảnh hưởng mọi hoạt động.

Nên đặt bồn cầu có khoảng cách với những thiết bị khác trong phòng
Nên đặt bồn cầu có khoảng cách với những thiết bị khác trong phòng

Do Thiết bị Vệ Sinh bồn cầu cố định nên bạn hãy cố gắng lắp thêm một số đồ dùng cần thiết khác như ghế ngồi dài và hẹp hơn ghế ngồi thông thường, kệ để khăn,… để cung cấp thêm cho bạn chỗ để chân. Đặc biệt, phụ kiện này rất có lợi cho người lớn tuổi.

Nên đặt bồn cầu có khoảng cách với những thiết bị khác trong phòng
Nên đặt bồn cầu có khoảng cách với những thiết bị khác trong phòng

Bạn có thể đặt thêm chiếc ghế kê chân bồn cầu trong phòng tắm

Trên đây là những tiêu chí chọn Thiết bị Vệ Sinh bồn cầu phù hợp nhất với không gian phòng tắm. Bạn có thể áp dụng ngay cách chọn trên để mua được thiết bị vệ sinh ưng ý nhất nhé!


Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.